quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Tuấn Minh - Hỗ trợ Google
Tuấn Minh
0975.013.855
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0961.496.319
Nguyễn Tài - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tài
0901.756.740
Mai Linh - Hỗ trợ Google
Mai Linh
0904.60.5354
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Ngọc Trang - Hỗ trợ Google
Ngọc Trang
0975.013.855
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Đăng ký quảng cáo google Online
  • Lượt xem 2412   lần

Google bất ngờ ngừng hỗ trợ tính năng chỉ đường tại Việt Nam

- (12:29:20 | Thứ năm, 17/05/2012)
Tính năng chỉ đường, một trong những tính năng quan trọng và hữu ích trên dịch vụ bản đồ Google Maps của Google đã không còn được hỗ trợ trên lãnh thổ Việt Nam. Đây là một thiệt thòi không nhỏ với người dùng tại Việt Nam


 
Google Maps là dịch vụ bản đồ phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Đây là dịch vụ có thể sử dụng trên mọi thiết bị, từ máy tính, smartphone đến máy tính bảng.

Tuy nhiên, từ 3 ngày trở lại đây, người dùng Google Maps tại Việt Nam không thể sử dụng tính năng chỉ đường (từ địa điểm A đến địa điểm B) trên dịch vụ này của Google.

Khi tiến hành tìm kiếm quãng đường đi, thay vì chỉ ra khoảng cách đường đi cũng như quãng đường ngắn nhất, cách để đi… thì giờ đây, người dùng tại Việt Nam chỉ nhận được một thông báo “Chúng tôi không thể tính toán được chỉ đường từ … đến …”

 

Thông điệp không thể tìm thấy đường đi trên dịch vụ Google Maps tại Việt Nam
 

Tình trạng này không chỉ xảy ra trên dịch vụ web của Google Maps, mà còn đối với cả những ứng dụng chạy trên các thiết bị di động, smartphone và máy tính bảng.

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân, thì trên trang blog về dự án Google Maps của Google, thì Giao diện lập trình ứng dụng (API) về tính năng chỉ đường trên Google Maps tại Việt Nam đã không được Google tiếp tục hỗ trợ. Điều này có thể giải thích lý do tại sao tính năng chỉ đường đã không còn hiệu lực tại lãnh thổ Việt Nam.

API của tính năng chỉ đường (Driving Directions) đã không còn được hỗ trợ tại Việt Nam
 

Hiện Google chưa công bố bất kỳ lời giải thích nào cho việc từ bỏ hỗ trợ tính năng quan trọng này trên dịch vụ của mình tại Việt Nam.

Đây là một điều thực sự đáng tiếc, và hơn ai hết, người dùng vẫn là những người chịu thiệt thòi, đặc biệt đối với những du khách lần đầu đặt chân đến Việt Nam và đã quen sử dụng Google Maps như một công cụ hỗ trợ du lịch thiết yếu.

 
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn