quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Tuấn Minh - Hỗ trợ Google
Tuấn Minh
0975.013.855
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0961.496.319
Nguyễn Tài - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tài
0901.756.740
Mai Linh - Hỗ trợ Google
Mai Linh
0904.60.5354
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Ngọc Trang - Hỗ trợ Google
Ngọc Trang
0975.013.855
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Đăng ký quảng cáo google Online
  • Lượt xem 2419   lần

Intel hé lộ tương lai của ultrabook tại CES 2012

- (08:10:13 | Thứ tư, 11/01/2012)
Intel, hãng đã phát minh ra khái niệm laptop siêu mỏng ultrabook, tuyên bố 2012 sẽ là một năm của ultrabook, với những tính năng mạnh mẽ và những công nghệ mới được trang bị cho phân khúc laptop này.
Cụ thể, theo Mooley Eden, phó chủ tịch bộ phận máy tính cá nhân của Intel tuyên bố tại CES ngày hôm nay, tương lai của Ultrabook sẽ được trang bị cả màn hình cảm ứng và tính năng nhận diện giọng nói.

 
Ngay sau tuyên bố này, Intel cũng đã trình diễn các tính năng điều khiển ultrabook trên màn hình cảm ứng thông qua giao diện Metro của Windows 8. Mặc dù Intel chưa trình diễn khả năng điều khiển bằng giọng nói của ultrabook tại CES năm nay, tuy nhiên theo Peter Mahoney, Giám đốc marketing của Nuance, công ty chuyên về công nghệ nhận diện giọng nói cho biết Intel đã ký kết hợp đồng đối tác với hãng này để mang công nghệ nhận diện giọng nói lên ultrabook. Dự kiến, 9 ngôn ngữ khác nhau sẽ được hỗ trợ, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Đức, Trung Quốc…

 
Ultrabook với màn hình cảm ứng được Intel trình diễn tại CES 2012

 
Intel cũng tiết lộ rằng một vài ultrabook mới sẽ có thêm tính năng dịch thuật theo thời gian thực, chẳng hạn như nói trực tiếp với ultrabook bằng tiếng Trung Quốc, chiếc máy sẽ tự động dịch và phản hồi lại bằng nội dung tiếng Anh. Peter Mahoney cũng cho biết Nuance đang tích cực để hoàn thiện tính năng này.

 
Không chỉ dừng lại ở đó, Intel tuyên bố sẽ mang cả tính năng điều khiển ultrabook bằng hành động, cho phép người dùng dễ dàng điều khiển thiết bị mà không cần thông qua chuột hay bàn phím như trước đây.

 
Để chứng minh cho những sự đổi mới về ultrabook trong tương lai, Intel cũng đã mang đến CES 2012 một chiếc ultrabook có thiết kế khá lạ mắt, với tên gọi Nikiski.

 
Về cơ bản, Nikiski có thiết kế tương tự như một chiếc máy tính bảng, với màn hình khá nhỏ, nhưng khi mở ra để trở về hình dạng laptop thông thường, màn hình của chiếc máy tính bảng thực chất là touchpad của chiếc laptop. Khi được đóng lại, touchpad trong suốt của ultrabook trở thành một màn hình cảm ứng với giao diện Metro của Windows 8, cho phép người dùng sử dụng các chức năng đơn giản như duyệt web, xem email…Với thiết kế độc đáo này, người dùng có thể sử dụng chiếc ultrabook mà không cần phải mở ra như thông thường.

 
Video trình diễn ultrabook độc Nikiski của Intel:

 

 
Ultrabook là phân khúc về laptop siêu mỏng được Intel khai sinh vào mùa hè năm ngoái. Để hỗ trợ cho khai niệm vừa được ra đời này, Intel cho biết sẽ bỏ ra đến 300 triệu USD để hỗ trợ các hãng sản xuất bắt tay vào sản xuất ultrabook. Ngay lập tức, rất nhiều hãng đã đặt chân vào phân khúc mới này, bao gồm Asus, Acer, Samsung, HP hay Sony…

 
Mooley Eden thừa nhận vẫn còn rất nhiều thách thức chờ đợi ultrabook phía trước, tuy nhiên cũng khuyến khích các hãng sản xuất cứ tiếp tục “trung thành” với phân khúc này, và hãy đổi mới cách suy nghĩ để tạo nên những thế hệ ultrabook mỏng hơn và đẹp mắt hơn.

Độ mỏng 18 mm mới chỉ là sự bắt đầu - Eden cho biết.

 Intel tin rằng, ultrabook trong năm 2012 sẽ có những sự thay đổi về thiết kế, như pin được thiết kế mỏng hơn nhưng vẫn đảm bảo thời lượng cần thiết, vi xử lý được thiết kế mỏng lại nhưng vẫn đảm bảo hiệu suất… những điều này sẽ cho phép ultrabook của năm 2012 sẽ còn đạt được những độ mỏng đáng kinh ngạc hơn.

 
Ultrabook sẽ có thêm nhiều kiểu thiết kế mới lạ trong năm 2012

 
Eden cũng tiết lộ hiện đã có hơn 75 mẫu ultrabook khác nhau trên thị trường và tuyên bố sẽ còn nhiều sản phẩm ultrabook mới xuất hiện. Liệu ultrabook có thực sự thành công và tạo ra một trào lưu làm thay đổi hình dáng của máy tính xách tay hay không, chỉ có thời gian mới có được câu trả lời.

 
T.Thủy
Theo Mashable
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn