quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Tuấn Minh - Hỗ trợ Google
Tuấn Minh
0975.013.855
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0961.496.319
Nguyễn Tài - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tài
0901.756.740
Mai Linh - Hỗ trợ Google
Mai Linh
0904.60.5354
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Ngọc Trang - Hỗ trợ Google
Ngọc Trang
0975.013.855
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Đăng ký quảng cáo google Online
  • Lượt xem 2376   lần

iPhone 5 sẽ có cổng kết nối 19-pin nhỏ hơn

- (14:57:11 | Thứ ba, 24/07/2012)
Nhiều nguồn tin nội bộ vừa tiết lộ với Reuters rằng iPhone thế hệ thứu 6 (iPhone 5) sẽ được Apple trang bị cổng kết nối 19-pin nhỏ gọn hơn thay vì loại cổng kết nối 30-pin mà hãng vẫn thường dùng trước đây
Theo hãng tin Reuters, hai nguồn tin thân cận với vấn đề đã khẳng định iPhone thế hệ mới của Apple sẽ sử  dụng loại cổng kết nối 19-pin ở phía dưới thay vì loại cổng kết nối 30-pin chuyên dùng trước đây để tạo khoảng trống cho ống tai nghe chuyển xuống phía dưới.

 
Sự thay đổi này sẽ khiến cho iPhone 5 không thể tương thích với hàng loạt các phụ kiện như loa di động, sạc hiện có trên thị trường dành cho nếu không dùng bộ chuyển đổi. Những phụ kiện này được sản xuất vốn để dành cho các thiết bị mang thương hiệu "Quả táo" bao gồm iPod, iPad và iPhone.

 
Các nhà phân tích nhận định quyết định mới này của Apple sẽ tạo ra một ngành kinh doanh mới. "Apple đã mang lại một cơ hội cho các nhà cung cấp phụ kiện", Pete Cunningham, một chuyên gia phân tích của hãng nghiên cứu công nghệ Canalys, nói. "Kết nối iPhone đã trở thành chuẩn trong suốt một thời gian dài và tôi mong đợi sẽ có một điều tương tự trở thành sự thật đối với một cổng kết nối mới".

 
iPhone 5 sẽ được trang bị cổng kết nối 19-pin mới nhỏ hơn
iPhone 5 sẽ được trang bị cổng kết nối 19-pin mới nhỏ hơn

 
Apple hiện chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về thông tin trên.

 
Từ lâu các trang blog công nghệ đã dự đoán về việc cổng kết nối 30-pin rộng 21mm bị "khai tử" do chiếm quá nhiều không gian, đặc biệt là những công nghệ mới nhất như microUSB chiếm ít không gian hơn. Nhiều ý kiến cho rằng một cổng kết nối nhỏ hơn sẽ giúp cho iPhone có thiết kế nhỏ gọn hơn, nâng dung lượng pin hay đơn giản là tạo ra những sản phẩm nhỏ hơn bao giờ hết.

 
Logitech, một trong những nhà sản xuất loa Apple lớn nhất từ chối đưa ra lời bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, một số nhà cung ứng ở Trung Quốc đã bắt đầu tung ra các loại vỏ bảo vệ cho iPhone mới phù hợp với kiểu thiết kế mà ổ cắm tai nghe ở phía dưới. Đối với một số công ty trong ngành công nghiệp các thiết bị ngoại vi, sự thay đổi này có thể mở ra một ngành kinh doanh mới.

 
Tuy nhiên, Francisco Jeronimo, một nhà phân tích tại hãng nghiên cứu công nghệ IDC cho rằng "Apple cần phải tìm kiếm một giải pháp không làm thất vọng những khách hàng hiện tại của họ, những người muốn cập nhật iPhone mới nhưng không thích phải mua một phụ kiện đắt tiền. Tôi tin rằng Apple sẽ phát hành một số bộ chuyển đổi để iPhone mới có thể được sử dụng với các kết nối trước đây".

 
Trong khi đó, CK Lu, một nhà phân tích tại hãng nghiên cứu Gartner thì cho rằng sự thay đổi mới ở iPhone không gây tác động nhiều "Tôi không nghĩ rằng việc đó sẽ ngăn khách hàng Apple mua các thiết bị mới. Nhiều công ty quan tâm đến việc phát triển các phụ kiện dành cho Apple bởi người dùng Apple cởi mở hơn và sẵn sàng mua phụ kiện".
Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn