quang cao google
Google tìm kiếm hiệu quả
Thành công với Google
Quảng cáo trên Google
Hỗ trợ online Xem tiếp
Tuấn Minh - Hỗ trợ Google
Tuấn Minh
0975.013.855
Anh Mạnh - Hỗ trợ Google
Anh Mạnh
0916.26.6789
Ngọc Duyên - Hỗ trợ Google
Ngọc Duyên
0987.300.607
Lan Hương - Hỗ trợ Kế toán
Lan Hương
0961.496.319
Nguyễn Tài - Hỗ trợ Google
Nguyễn Tài
0901.756.740
Mai Linh - Hỗ trợ Google
Mai Linh
0904.60.5354
Minh Tiến - Hỗ trợ Google
Minh Tiến
0912.596.666
Ngọc Trang - Hỗ trợ Google
Ngọc Trang
0975.013.855
Trao đổi quảng cáoXem tiếp
  • Tư vấn - Trợ giúp khách hàng
    Thiết kế website Đẹp - Ấn tượng
    Đăng ký quảng cáo google Online
    Google chứng nhận VNPEC là đối tác quảng cáo Google
  • Lượt xem 2584   lần

Sắp có màn hình mỏng như giấy cho e-reader

- (08:03:53 | Thứ năm, 02/12/2010)
Đầu năm 2011, màn hình dẻo, mỏng như tờ giấy có thể sẵn sàng dùng cho e-reader nhờ dự án từ ITRI và AU Optronics, một trong những nhà sản xuất màn hình LCD lớn nhất thế giới.
 

Viện Nghiên cứu Công nghệ Công nghiệp (ITRI) của Đài Loan đã phát triển một quy trình sản xuất cho các màn hình mỏng, và AU Optronics đang chuyển đổi một nhà máy cũ để sản xuất chúng với số lượng lớn - theo ông John Chen, Tổng Giám đốc Trung tâm Công nghệ Màn hình tại ITRI.

 

 

AU Oprtonics xác nhận dự án nghiên cứu chung với ITRI nhưng từ chối bình luận thêm.

"Ưu điểm của công nghệ này là sử dụng công nghệ sản xuất hiện nay", ông Chen nói. “Không cần phải đầu tư hàng tỷ đô la trong một nhà máy mới, khiến tăng giá của công nghệ và bất kỳ sản phẩm cuối cùng nào sử dụng nó”.

Quan hệ đối tác này có thể dẫn đến những màn hình dễ uốn, mỏng, sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.Tuy nhiên, dự án hiện tại là làm các màn hình e-reader nhằm vào trường học. Ý tưởng là màn hình mềm dẻo có khả năng chống lại va đập tốt hơn (do chúng uốn cong được), và sẽ làm e-reader tốt hơn đối với trẻ nhỏ. Nhược điểm của ý tưởng này là, chức năng màn hình cảm ứng mới cho các màn hình mỏng như tờ giấy không hoàn toàn sẵn sàng, mặc dù nó cũng đã được ITRI cấp phép cho một công ty khác chuyên về công nghệ màn hình cảm ứng.

Điểm khác của dự án là chuyển từ các màn hình dẻo đơn sắc sang những màn hình màu rực rỡ như AMOLED (Active Matrix Organic Light Emitting Diode) trong tương lai (loại màn hình AMOLED này cũng sẽ được chế tạo cho e-reader). Việc chuyển đổi nhà máy AU cũng để sản xuất loại màn hình AMOLED mỏng, linh hoạt này.

Các màn hình dẻo rất mỏng, khoảng 30 micron. Để sản xuất chúng, người ta phải sử dụng công nghệ mà ITRI gọi là FlexUPD (flexible universal panel for displays). Hiện nay, ITRI đã phát triển màn hình AMOLED màu dễ uốn, mỏng như tờ giấy và film màn hình cảm ứng cho những màn hình từ 10-inch (25,4cm) trở xuống. ITRI gọi công nghệ màn hình cảm ứng này là Flexible Touch-sensing AMOLED film.

Cho đến nay, giá của thế hệ màn hình dẻo, mỏng tiếp theo vẫn chưa được tiết lộ.

Ask
AOL
Bing
Google
Yahoo
Facebook
Msn